Rượu Vang Rocca Amarone della Valpolicella DOCG Classico

Giá: 1,950,000đ
Tình trạng: Còn hàng
Chia sẻ

Hỗ trợ khách hàng

Liên hệ: 0902299526

Ship hàng toàn quốc, miễn phí nội thành Hà nội

Thông tin

  • Vùng: Puglia
  • Xuất xứ: Ý
  • Dung tích:750ml
  • Nồng độ:16%
  • Đóng chai:Nút bần
  • Giống nho:Blend
  • Phân hạng: DOCG
  • Loại Vang:Vang đỏ

Thưởng thức

Vang Ý Rocca Amarone là dòng rượu vang thượng hạng đến từ Ý. Chai vang này được xếp hạng trong top 10 thương hiệu rượu vang xuất sắc nhất tại Verona– khu vực phía Tây Bắc nước Ý. Rượu vang Ý Amarone này được công nhận đạt chuẩn DOCG. Đây là phân hạng cao nhất dành cho những loại vang đẳng cấp quốc tế. Vang Ý Rocca Amarone della Valpolicella được nhà sản xuất lựa chọn đem đi thi. Tính đến nay, loại vang này đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá từ các cuộc thi bình chọn rượu vang quốc tế. Có thể nói, vang Rocca Amarone della Rocca là niềm tự hào và hãnh diện của người dân Ý nói chung và người dân ở Verona nói riêng.

Mô tả chi tiết

Giới Thiệu Rượu Vang  Astoria Amarone Della Valpolicella DOCG

Rượu được tạo ra từ các quả nho thu hoạch trong các vườn nho khác nhau nằm trên các ngọn đồi trong vùng Valpolicella. Việc kết hợp từ những nguồn khác nhau và các giống nho khác nhau là điều rất quan trọng để tạo ra được những loại vang có các thành phần của rượu hài hòa với cấu trúc tinh tế mà chỉ một vài khu vực duy nhất trong vùng  Valpolicella có thể cung cấp.

Hầu hết, nhà máy rượu sẽ chọn những cây nho cao tuổi để sản xuất ra vang, những quả nho được phơi khô trong vòng 3  tháng sau khi thu hoạch và nó sẽ giảm ít nhất 40% trọng lượng, đồng thời nhiệt độ lên men trong khoảng từ 18 độ đến 22 độ C. Kết quả cuối cùng là sản phẩm rượu vang Amarone Della Valpolicella DOCG có mùi thơm đặc biệt, nồng độ cao và chứa ít axit. Hàm lượng cồn đủ nồng nàn và thông thường chúng thường được bình ổn trong chai 5 năm trước khi đưa ra thị trường.

Đặc điểm rượu vang Rocca Amarone della Valpolicella DOCG Classico

Vang Rocca Amarone là sự kết hợp những tính chất tuyệt vời, những gì tinh tuý nhất của 4 loại nho. Trong đó, người làm vang đã phải tính toán rất kĩ lưỡng để cho ra công thức phân chia tỉ lệ nho phù hợp. Nho Corvina chiếm tỉ lệ lớn nhất 60%, Corvirone chiếm 20%, nho Rondinella là 15% và nho Molinara 5%. Đây được đánh giá là tỉ lệ vàng trong một chai rượu vang. Những loại nho này được trồng hầu hết ở vùng Veneto của Ý. Nơi đây được biết đến là một trong những vùng trồng nho ngon trứ danh ở Ý. Mặc dù nó không phải là nơi có diện tích trồng nho lớn nhất nhưng lại là nơi cung cấp sản lượng vang lớn nhất và đa dạng nhất.
Các công đoạn sản xuất đều được tiến hành bằng phương pháp thủ công. Nho sau khi được thu hoạch bằng tay tại vườn sẽ được đem về xưởng sơ chế. Nhà sản xuất chính lọc những quả chất lượng nhất xếp lên giá phơi khô. Chính giai đoạn phơi khô nho này làm cho vang Amarone La Bastia Della Valpolicella có hương vị khác biệt, không bị trùnglặp với các loại khác. Khi nho khô, lượng đường trong nho sẽ cô đọng lại và có vị ngọt đậm hơn, sắc hơn.
Nho khô được đem đi nghiền, ép nát sau đó lên men ở nhiệt độ quy định từ 20-24 độ C khoảng 20 ngày. Sau quá trình lên men, dịch nho được cho vào các thùng gỗ sồi Pháp ủ từ 18 đến 24 tháng. Rượu được ủ đủ lâu để đạt đến nồng độ cồn 16% sẽ được đưa ra đóng chai.

Sản phẩm liên quan