RƯỢU HIBIKI BLENDER’S CHOICE

Giá: 3,900,000đ
Tình trạng: Còn hàng
Chia sẻ

Hỗ trợ khách hàng

Liên hệ: 0902299526

Ship hàng toàn quốc, miễn phí nội thành Hà nội

Thông tin

  • Thương hiệu: HIBIKI
  • Xuất xứ: Nhật
  • Dung tích:700ml
  • Nồng độ:43%
  • Tuổi rượu:NAS ( (No Age Statement)

Thưởng thức

Quy luật quan trọng nhất mà bạn phải tuân thủ khi thưởng thức whisky là “thưởng thức whisky theo cách của bạn”. Tuy nhiên Sành rượu gợi ý vài cách thưởng thức phổ thông nhất:

Uống nguyên chất (uống neat): Uống trực tiếp lý tưởng nhất là kiểu ly Tulip, Shot

Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.

Phối trộn (Mixer): Thêm Soda, chanh, bia, pha cocktail mang lại cho bạn hương vị mới mẻ hơn là cảm nhận được hương vị đặc trưng của rượu.

Mô tả chi tiết

Rượu whisky Nhật Suntory Hibiki Blender’s Choice là dòng rượu Blended không để tuổi rượu (premium no-age-statement), được hãng giới thiệu ra thị trường 09/2018. 

Điều gì đã diễn ra với dòng có tuổi 12 năm và 17 năm Suntory Hibiki đã ngừng sản xuất? Thay vào đó là các dòng không tuổi hãng đã tung ra các năm gần đây như Harmony, Master's Select và giờ là Blender’s Choice. Thông qua một số trang có uy tín đưa tin rằng dòng rượu Hibiki Blender’s Choice được phối trộn từ các thùng rượu được ủ 12 năm đến hơn 30 năm và độ tuổi trung bình của rượu khoảng 15 năm. Tuy rằng Blender’s Choice không thể so với Hibiki 17 đã ngưng sản xuất, nhưng trong bối cảnh hiện nay nó là sự thay thế hợp lý. Hợp lý đầu tiên phải kể đến đó là giá bán, Hibiki 17 thời điểm tháng 8/2019 khoảng 9.500.000vnd. Trong khi đó giá bán của Hibiki Blender’s Choice là 3.700.000vnd. Về thông tin ngưng sản xuất dòng rượu có tuổi của hãng và thay vào không để tuổi thì chưa có câu trả lời chính thức nào, một cách giải thích hợp lý nhất là chiến lược của hãng trong giai đoạn thiếu hụt nước rượu cao tuổi.

Rượu Hibiki là dòng whisky nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay, chính sự khan hàng đã đẩy giá tăng lên chóng mặt từ năm 2015 đến nay, đặc biệt trong giai đoạn tăng giá khủng 08-10/2018 một số sản phẩm tăng giá gấp đôi. 

Đến tháng 09/2019 hãng Suntory phát hành lại Hibiki 17 năm với mẫu hộp mới độc quyền cho Dekanta và sớm có mặt tại VN trong thời gian tới.