Rượu Glenfarclas 15 năm

Giá: 1,700,000đ
Tình trạng: Hết hàng
Chia sẻ

Hỗ trợ khách hàng

Liên hệ: 0902299526

Ship hàng toàn quốc, miễn phí nội thành Hà nội

Thông tin

  • Thương hiệu: Glenfarclas
  • Xuất xứ: Scotland
  • Dung tích:700ml
  • Nồng độ:43%
  • Đóng chai:Nút bần
  • Tuổi rượu:15 năm
  • Phân hạng:Single Malt Scotch Whisky

Thưởng thức

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nên uống nguyên chất (uống neat) từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly Tuplip.

Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.

Mô tả chi tiết

Rượu Glenfarclas 15 năm, với hương vị phức hợp hơn những chai trẻ tuổi, đây là một chai tuyệt vời cho những người đam mê whisky. Năm 2007 tại lễ hội Whisky Bible, Jim Murray – người sáng lập Whisky Bible và cũng là một trong những người sành rượu nhất thế giới – đã chấm 95/100 điểm cho chai này, đây là mức điểm cao nhất mà ông đã từng trao tặng.

Theo đánh giá của một cụ thẩm rượu: 

"Hương rượu lên tốt, lan toả khá nhanh vì có lẽ độ cồn 46%. Đúng theo chất thuẩn sherry, rượu mang nhiều hương hoa quả chín, hương của mứt quả vả, sosola trắng, mứt mận. So với chai 12 và 17 thì chai 15 hương nồng nàn và nẩy hơn rất nhiều. Chai 12 sulfure lên quá nhiều trong khi chai 17 theo 1 style khác, nhẹ nhàng hơn, thanh tao hơn. Chai Glenfarclas 15 này có sự tương đồng về hương với chai Macallan 12 nhưng có sự phát triển đáng kể về độ lan toả của hương rượu. Nhà glenfarclas đã chọn lựa những thùng sherry khá tốt cho chai 15yo này.
Body khá đầy đặn ở 46 độ cồn, mức độ tròn trịa phù hợp với 15 năm tuổi. Độ attack, độ râm ran và hậu vị đều khá, vừa phải. Hương và vị đều cùng 1 profile của 1 chai ủ thùng sherry thuần.
Rượu kết hợp với bánh kem, socola, mứt hoa quả hay 1 số loại hạt dùng sau bữa ăn sẽ mang đến sự phối ghép tuyệt vời."