Giá các dòng rượu Macallan 12 bao nhiêu tiền?

Ngày tạo: 26/12/2019

Các dòng rượu Mallacan 12 bao nhiêu tiền? Đặc điểm của dòng rượu này là gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này!

Bạn không biết giá các dòng rượu Macallan 12 bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

ruou mallacan 12

Lịch sử hãng rượu Macallan

 

Ngôi làng Elchies tọa lạc ngay trung tâm Macallan và được xây dựng vào năm 1700 bằng sa thạch. Theo đó, Elchies là ngôi nhà trên đồi – một điển hình tuyệt vời của kiểu trang trại vùng cao nguyên và cũng là đặc trưng của kiến trúc Scotland. Điền trang của ngôi nhà được dùng để trồng lúa mạch và chăn nuôi cừu, gia súc. Điểm đặc biệt của điền trang này chính là luôn thu hút từng đàn chim theo nhau về khu rừng và các bãi cỏ làm tổ từ năm này qua năm khác.

Vào cuối mùa hạ, khi dải cánh đồng quanh ngôi nhà vàng óng với phần lúa mạch mùa thu hoạch. Chính phàn lúa đặc biệt được trồng tại đây đã trở thành một trong những thành phần quan trọng tạo nên thương hiệu rượu Macallan.

Xa xa ngôi nhà, có một vườn nho xinh xắn có tường ngăn, một nông trại và một lò chưng cất ngay tại chính nông trại này. Tại đây, người ta đã chưng cất nên những chai Macallan đầu tiên.

Đến đây, du khách sẽ được tham quan quá trình sản xuất rượu vang Macallan cũng như đến nhà kho truyền thống số 7 để nhấm nháp hương vị hảo hạng ngay tại vùng đất thánh.

gia ruou mallacan 12

Đặc điểm của một số loại rượu Macallan theo năm tuổi

 

Rượu Macallan 12 năm tuổi

 

Loại rượu Macallan 12 năm được ủ trong những thùng gỗ sồi đến từ Tây Ban Nha, mang lại nhiều cảm giác thỏa mãn cho những người mới tập quen với thương hiệu Macallan. Loại rượu này mang hương vị trái cây ngọt ngào, mùi socola tinh tế và thoảng hương khói của loại Whisky được ủ tối thiểu 12 năm.

rượu mallacan bao nhiêu tiền

Rượu Macallan 15 năm tuổi

 

Sau khi trải qua 15 năm và qua 3 giai đoạn ủ trong 3 loại thùng gỗ sồi khác nhau là:

  • Thùng gỗ sồi hiếm có ở châu Âu.
  • Thùng gỗ sồi Tây Ban Nha với hương Sherry phảng phất.
  • Thùng gỗ sồi Mỹ với hương Bourbon đặc trưng.

Quá trình này làm cho Macallan 12 năm mang màu vàng hổ phách đậm đà với hương vị phản phất đa chiều, mượt mà nhưng không kém phần sâu lắng. Đây là loại rượu được xem như chuẩn về chất lượng và thường được dùng làm mẫu chuẩn để đánh giá chất lượng của các loại rượu Whisky khác.

Rượu Macallan 18 năm tuổi

 

Loại rượu này được ủ ít nhất 18 năm trong những thùng Tono làm thủ công từ gỗ sồi Tây Ban Nha đã từng dùng để ủ rượu Sherry. Rượu Macallan mang đậm phong cách cổ điển với thiết kế chai dáng tròn và phình to ở phần dưới cổ chai. Loại rượu này có màu vàng đậm và trong suốt của hổ phách, hương vị đậm đà, phong phú từ sự hòa quyện hương Sherry, hạnh nhân cùng các loại trái cây sấy khô khác.

Rượu Macallan 25 năm tuổi

 

Đó là sự kết hợp độc đáo giữa hương cam, lê cùng mùi mật ong và caramen. Loại rượu Macallan 25 năm tuổi này cũng là một loại Whisky quý hiếm được sản xuất với số lượng có hạn, đã nhận được điểm tuyệt đối trong các cuộc đấu rượu quốc tế.

Cách kiểm tra rượu Macallan thật giả

 

Có hai trường hợp:

1. Nếu mua rượu trong sân bay hoặc các loại rượu ngoại xách tay khác nói chung, bạn kiểm tra những yếu tố sau:

  • Kiểm tra mép túi xem phần seal còn nguyên vẹn hay không, có dấu hiệu xé bọc hay không.
  • Trong túi seal phải có hóa đơn thể hiện rõ thông tin, địa chỉ mua hàng cũng như số hiệu chuyến bay và giá, mã vạch ngày tháng rõ ràng.
  • Trên túi seal có rõ nguồn gốc chai rượu.

2. Nếu mua hàng Macallan nội địa UK như Macallan Gold UK, trên mặt sau chai phần chi tiết luôn có 1 tem đỏ được in chìm. Bên trong có dòng chữ thể hiện hàng nội địa được in rõ nét For the UK Market – Đây cũng chính là sản phẩm rượu nội địa Anh quốc.

3. Kiểm tra bọt khí trong chai. Bạn có thể phân biệt rượu Macallan xách tay hàng UK và các loại rượu khác bằng cách lật ngược chai xuống. Khi này, bọt khí trong rượu chính hãng sẽ nổi từ từ lên theo thành chai, còn đối với rượu giả, bọt sẽ có tốc độ di chuyển nhanh và không đồng đều.

Cách thưởng thức rượu Macallan ngon nhất

 

– Dùng nguyên chất.

– Thêm một ít nước giúp lan tỏa mùi vị.

– Thêm một ít đá để cảm nhận hương vị mạnh mẽ.

– Thêm đá kết hợp với soda và một lát chanh cho một cảm giác sảng khoái.

Giá rượu Macallan 12 là bao nhiêu?

 

CÁC LOẠI MACALLAN 12

MỨC GIÁ

Macallan 12 Sherry oak 700ML

1.600.000 vnđ

Macallan 12 Double cask 700ML

1.490.000 vnđ

Macallan 12 Fine oak 700ML

1.490.000 vnđ

Macallan 12 Triple Cask 700ML

Liên hệ

 

>>> Mua Rượu ngoại chính hãng

>>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách phân biệt và giá rượu Chivas 25 năm tuổi